cách quan hệ không có thai

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản dễ hiểu và chính xác

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn không mang thai tính như thế nào cho chính xác. Trừ những cặp đôi đang muốn có con ra. Thì cách tính ngày an toàn để quan hệ không mang thai hầu như là điều mà cặp đôi nào cũng đều quan tâm. Vì nếu lỡ mang bầu thì tương lai nó sẽ là một đứa trẻ cả một gánh nặng cơm áo gạo tiền. Nếu như cả hai chưa sẵn sàng để có con. Hiện nay có hai biện pháp ngừa thai phổ biến và hiệu quả cao nhất đó là dùng thuốc ngừa thai và đeo bao cao su.

cách tính ngày quan hệ an toàn để khỏi phải dùng thuốc tránh thai
Cách tính ngày quan hệ an toàn để khỏi phải dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc thì chị em lại lo tác dụng phụ sợ lâu dài sẽ gây vô sinh. Dùng bao cao su thì chẳng có gì gọi là sung sướng da thịt hoàn lẫn vào nhau cả. Đàn ông họ không thích mang bao vì mang bao cảm giác không thật. Không cảm nhận được sự ấm nóng bên trong âm đạo phụ nữ.

Lúc xuất tinh cảm giác cũng không sướng bằng. Còn phụ nữ khi quan hệ họ thích nhất lúc đàn ông xuất tinh dương vật to cứng ra hết cỡ và bắn những giọt tinh khí nóng hổi vào âm đạo của họ. (phụ nữ họ rất hay tưởng tượng suy nghĩ và thèm muốn khoảnh khắc này). Thế nên để khăc phục khuyết điểm của hai giải pháp trên thì các bạn nên tham khảo cách tính ngày rụng trứng dưới đây nhé.

Đọc thêm  Nước ối và những lưu ý quan trọng mẹ bầu cần biết

Cách tính ngày an toàn ngày rụng trứng để không mang thai

Bản chất của việc mang bầu là khi tinh trùng và trứng gặp nhau chúng sẽ thụ thai. Và dần dần lớn lên thành cái bầu và hình thành ra một đứa trẻ. Không muốn quá trình này xảy ra chỉ đơn giản ta chỉ cần làm sao cho chúng nó đừng gặp nhau.

Ở đây quan trọng nhất là ta phải biết cách tính ngày rụng trứng của người phụ nữ. Chu kỳ rụng trứng cũng như chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng phụ nữ họ sẽ rụng trứng một lần. Mỗi lần họ sẽ rụng một trứng (cũng có những trường hợp rụng nhiều hơn nhưng chỉ là thiểu số).

Khi trứng rụng xuống tử cung nếu có con tinh trùng nào ở đó. Thì chúng nó sẽ gặp nhau và sẽ có bầu (đau khổ). Bây giờ ta canh làm sao để khi trứng rụng thì ta đừng xuất tinh vào trong âm đạo những ngày đó là ok. Những ngày còn lại sẽ là những ngày quan hệ an toàn.

cách quan hệ không có thai
Cách tính ngày an toàn để ân ái

Tinh trùng của người đàn ông từ lúc xuất ra sống được tối đa là ba ngày. Còn trứng của phụ nữ khi rụng nó sẽ sống ít hơn tối đa là 24h. Vậy theo lý thuyết muốn không mang bầu thì ta sẽ không xuất tinh vào âm đạo 3 ngày trước và một ngày sau khi trứng rụng tuy nhiên đó là lý thuyết.

Đọc thêm  Cách đọc kết quả và cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác

Trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp người phụ nữ và người đàn ông đó khỏe mạnh dinh dưỡng tập luyện tốt. Nên trứng sẽ sống lâu hơn một ngày và tinh trùng sống lâu hơn ba ngày.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai bé gái

Cho nên muốn an toàn hơn thì 5 ngày trước và 3 ngày sau khi rụng trứng. Nam giới không xuất tinh vào âm đạo hoặc dùng cá biện pháp tránh thai thì tỉ lệ an toàn là 80%. Còn muốn an toàn hơn nữa thì trước 7 ngày và sau 5 ngày từ ngày rụng trứng. Không xuất tinh vào thì tỉ lệ an toàn gần như là chắc chắn. Quan hệ sẽ không mang thai. Bây giờ quan trọng nhất là phải tính ngày rụng trứng cho chính xác.

 

Cách tính ngày an toàn để cả hai thăng hoa
Cách tính ngày an toàn để cả hai thăng hoa

Tính ngày rụng trứng của phụ nữ bằng ngày đầu tiên có kinh + (chu kỳ rụng trứng chia 2). Nói công thức hơi khó hiểu ví dụ luôn cho dễ hiểu. Phụ nữ thường chu kỳ kinh nguyệt của họ sẽ là 28 ngày. Cũng có người ít hơn 24 26 ngày. Cũng có người 30 32 ngày nhưng tất cả đều là số chẵn.

Bây giờ vs một người phụ nữ có vòng kinh là 28 ngày. Ngày 1 tây họ bắt đầu có kinh thì ngày rụng trứng sẽ là 1+(28/2)= 15. Nghĩa là 15 tây là ngày rụng trứng, như công thức ở trên để an toàn tuyệt đối. Thì trước 7 và sau 5 ngày nghĩa là từ ngày 8 tây đến 20 tây là ngày có thể dính bầu nên dùng biện pháp tránh thai. 18 ngày còn lại từ 21 tây đến 7 tây tháng sau.Thì là những ngày quan hệ an toàn cả hai có thể quan hệ tẹt ga để tận hưởng những khoái lạc tình dục không cần bao cao su. Không cần thuốc tránh thai mà vần không lo mang bầu.

 Cách tính ngày rụng trứng  sinh con trai xem cuối bài nhé
Cách tính ngày rụng trứng  giúp bạn sinh con trai
Đọc thêm  Cách nhận biết những dấu hiệu có thai sớm nhất

Một ví dụ khác một cô gái vòng kinh là 26 ngày. 5 tây có kinh thì 5+(26/2)=18 tây là ngày rụng trứng. Thì từ ngày 11 đến 23 tây không xuất tinh vào âm đạo. (xuất vào cũng được nhưng sau đó thì….). Tốt nhất nam giới đừng ngần ngại cứ hỏi rõ bạn gái về ngày có kinh và vòng kinh của cô ấy để biết cách tính ngày an toàn cho chuẩn nhé.

Cũng cần nói thêm là cũng có một vài trường hợp đã tính rất kỹ rồi. Quan hệ vào những ngày an toàn nhất nhưng vẫn dính bầu. Cái đó là do người phụ nữ họ bị rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt không đều, sự thay đổi của hocmon giới tính. Vì thói quen sinh hoạt trước đó bị đảo lộn nói chung do số bạn phải chịu khổ rồi cũng phải đành chịu thôi, khổ trước sướng sau cũng được mà kaka.

5/5 - (4 bình chọn)