Kiểm tra khả năng logic của não bộ bằng bài Test IQ

5/5 - (1 bình chọn)

Não bộ của con người thật kì diệu, nó điều khiển hầu như tất cả các bộ phận khác của cơ thể. Đôi khi chúng ta tò mò không biết chỉ số IQ của mình là bao nhiêu. Không biết khả năng logic của mình đến đâu. Có một cách rất hay để chúng ta biết được điều này đó chính là thực hiện các bài Test IQ.

1. Những điều cần biết về chỉ số IQ

Muốn hiểu rõ hơn về các bài test IQ thì trước tiên bạn phải hiểu biết một số thông tin về chỉ số IQ. Và để tìm hiểu kỹ hơn về IQ thì các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại Wikipedia tại đây nhé. Còn dưới đây là những gì bạn cần biết.

Thế nào là chỉ số IQ?

Chỉ số IQ là gì?

Người ta thường nói thiên tài là những người có chỉ số IQ cao vậy chỉ số IQ nghĩa là gì? Nó chính là chỉ số thông minh được sử dụng để đánh giá trí tuệ của một người.

Chỉ số IQ dùng để làm gì?

Ngoài việc dùng để đánh giá năng lực trí tuệ, khả năng logic của mỗi người. Nhiều nơi còn sử dụng chỉ số IQ để phân loại, phân nhóm. Chẳng hạn một số cơ sở giáo dục thay vì cho học sinh làm bài kiểm tra. Thì họ sử dụng các bài test IQ để chia lớp. Nhóm học sinh có chỉ số IQ tương đồng nhau sẽ được xếp chung một lớp. Như vậy tránh được sự chênh lệch trong việc giảng dạy.

Một số công ty sau khi phỏng vấn các ứng viên cũng thường đưa ra các bài test nhằm đánh giá IQ của ứng viên. Tất nhiên, những ứng viên có chỉ số IQ cao sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Bởi họ là người có khả năng logic tốt hơn, hiệu suất làm việc theo đó cũng cao hơn.

Chỉ số IQ như thế nào là thông minh?

Chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh?

Tùy thuộc vào số điểm thu được từ bài test IQ người ta đánh giá được mức độ thông minh của một người. Theo đó người ta phân loại chỉ số thông minh ra thành 5 mức độ:

  • Loại thấp: chỉ số IQ dưới 85
  • Loại bình thường: chỉ số IQ 85 – 115
  • Loại thông minh: chỉ số IQ 115 – 130
  • Loại rất thông minh: chỉ số IQ 130 – 145
  • Loại thiên tài: chỉ số IQ trên 145

Trên thế giới chỉ có khoảng 2% dân số thuộc vào loại rất thông minh. Loại thiên tài thì thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 0,1% dân số thế nào. Nếu bạn tò mò muốn biết mình thuộc loại nào, tại sao không dành một chút thời gian để làm các bài test IQ nhỉ?

2. Một số dạng bài test IQ để bạn tham khảo

Tham khảo các dạng bài IQ test cơ bản

Có rất nhiều bài IQ test khác nhau vì vậy bạn cần lựa chọn bài test sao cho phù hợp với mình. Nếu bạn có trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi dành cho trẻ nhỏ. Trong khi bạn là một phụ huynh thì kết quả này hoàn toàn không đáng tin cậy đúng không nào.

Bài test IQ chuẩn quốc tế

Bài IQ test chuẩn quốc tế ra đời dành cho tất cả những ai trên 16 tuổi trên khắp thế giới. Dù bạn sinh ra và lớn lên ở quốc gia nào, nói ngôn ngữ gì, bạn vẫn có thể thực hiện được bởi các câu hỏi trong bài test xuất hiện dưới dạng hình ảnh. Cũng như các bài test khác, bạn có một khoảng thời gian nhất định để trả lời toàn bộ câu hỏi. Mức độ câu hỏi sẽ đi từ dễ đến khó. Để tìm hiểu bài test IQ chuẩn quốc tế, mời quý vị xem tại website: testiq.vn

Bài test IQ tuyển dụng

Đây được xem là bài IQ đánh giá được đúng khả năng logic của mỗi người. Có nhiều câu hỏi liên quan đến tính toán, số học buộc bạn phải là người có học thức và đã qua trường lớp đào tạo. Mặc dù không phổ thông, không công bằng với các nền văn hóa khác nhau nhưng nó lại có tính phân loại cao. Đó là lý do vì sao nó vẫn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Bài test IQ cho bé

Lên 4 tuổi, IQ của trẻ đã bắt đầu được hình thành. Bạn có thể cho bé thực hiện bài IQ test để xem khả năng logic của con đến đâu. Các câu hỏi dành cho bé đều bằng hình ảnh chính vì vậy dù bé chưa biết đọc, biết viết vẫn có thể trả lời được. Dựa vào kết quả thu được, cha mẹ có thể định hướng cho con về nghề nghiệp trong tương lai.

Nếu kết quả bài test IQ không cao, bạn cũng không cần lo lắng bởi chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện khả năng logic của mình. Thực hiện các trò chơi ô chữ, giải đố,… hay thậm chí là nghỉ ngơi đủ giấc cũng sẽ giúp bạn cải thiện được chỉ số này đấy. Hãy quay lại thực hiện bài test khi bạn cảm thấy sẵn sàng nhé.

Việc thực hiện test IQ là vô cùng cần thiết để xác định được khả năng tư duy của bản thân. Để thực hiện test IQ nhanh chóng và chính xác nhất, mời bạn truy cập website: https://testiq.vn/. Với những bài test được nghiên cứu khoa học, chúng tôi sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.