BDSM là gì? Biểu hiện và các hình thức của BDSM như thế nào?

4.5/5 - (2 bình chọn)

Xin chào các bạn đã đến với Bacsicare trong bài viết ngày hôm nay. Và trong bài viết này mình và các bạn sẽ cùng nhau đi giải đáp một cụm ký hiệu. Đó chính là “BDSM” vậy BDSM là gì? Biểu hiện nó như thế nào cũng như các cách thức của BDSM ra sao? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

BDSM là gì?

Và câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều người đặt ra ở đây đó chính là BDSM là gì? Trên thế giới hiện nay thì thuật ngữ BDSM không còn quá xa lạ nữa. Với BDSM trong một số thời gian trước đây nó còn là một trong những trào lưu nổi bật trong giới trẻ trên thế giới.

Nhưng hiện nay ở Việt Nam chúng ta thì không có quá nhiều người biết tới thuật ngữ này. Cũng như ít ai hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ BDSM này.

BDSM được hiểu nôm na là một từ viết tắt của một cụm từ trong tiếng Anh. Với mục đích nhằm chỉ mối quan hệ của những người cùng nhau tham gia một hoạt động tình dục nào đó. Bao gồm các hình thức sau đây:

 • Bondage and Discipline (B&D, B/D, or BD): Cách thức và quy tắc,
 • Dominance and Submission (D&s, D/s, or Ds): Quản thúc và phụ thuộc,
 • Sadism and Masochism (S&M, S/M, or SM): Bạo dâm và khổ dâm.

Theo như định nghĩa của Wikipedia thì BDSM được hiểu như sau:  BDSM là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực. Cụm từ BDSM xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc) và discipline (kỷ luật, trừng phạt) (B&D, B/D, hoặc BD), dominance (thống trị) và submission (quy phục) (D&s, D/s, hoặc Ds), sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm) (S&M, S/M, hoặc SM),…

BDSM bao gồm nhiều hoạt động, dạng quan hệ và tiểu văn hóa khác nhau. Nhiều trong số những trải nghiệm này vẫn còn được xem là vượt ra ngoài những hành vi tình dục và quan hệ con người thông thường.”

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây.

Vậy BDSM có những hình thức thường gặp nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các kiểu BDSM hay gặp

Hiện nay, theo như mình tìm hiểu thì đối với BDSM có 3 hình thức thường gặp nhất. Như mình đã nói ở trên thì đó chính là “nô lệ & trừng phạt”, “Thống trị & quy phục”, “bạo dâm & khổ dâm”.  Và ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về 3 hình thức này nhé.

1. Nô lệ & trừng phạt

Có thể nói đây là một trong những hình thức đòi hỏi người tham gia phải sử dụng một chút bạo lực. Như là dùng dây, gậy, roi… để đánh và tát đối phương tham gia. Theo một cách kiểu trừng phạt, ép buộc để đạt được khoái cảm.

Và cũng theo như tôi đánh giá thì đây cũng có lẽ là môt hình thức được khá là nhiều người yêu thích nếu muốn có một chút bạo lực.

2. Thống trị và quy phục

Tiếp theo đó chính là hình thức thống trị và quy phục. Khác với hình thức thứ nhất là bạo lực thì với hình thức này. Người tham gia sẽ được chia làm đối lập nhau. Một người sẽ là chủ động mọi thứ và toàn quyền quyết định những gì mà họ muốn trong chuyện ấy.

Còn người còn lại sẽ là ở một vị thế bị động hoàn toàn. Đôi khi thông thường thì người đàn ông sẽ là người chủ động. Nhưng đôi lúc bạn cũng có thể đổi mới bằng cách người phụ nữ sẽ là người chủ động. Để tìm ra những thú vị trong hình thức này.

3. Bạo dâm và khổ dâm

Và đây là hình thức cuối cùng và cũng là hình thức có thể gọi là kết hợp cả 2 hình thức trên. Đối với bạo dâm thì người tham gia chỉ lên thực sự khi có những hành vi thô bạo và bạo lực. Hay còn gọi là bạo dâm với người tình của mình.

Còn khổ dâm thì khi người tình hoặc đối phương phải chịu đau đơn thể xác mới có thể lên đỉnh và đạt cực khoái, khoái cảm.

Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo qua một số biểu hiện để nhận biết BDSM sau đây.

Những biểu hiện của BDSM

Như ở trên mình đã chỉ ra 3 hình thức của BDSM. Thì ngay sau đây, mình sẽ chỉ ra cho các bạn những biểu hiện của BDSM. Giúp các bạn dễ dàng nhận biết và phân biệt cũng như thực hiện BDSM một cách chuyên nghiệp nhất. Cũng như giúp cho cả 2 có thể BDSM một cách điêu luyện và đạt cực khoái nhất.

Đối với BDSM chúng ta sẽ có những biểu hiện và hành vi sau đây:

 • Tát mạnh vào vòng 3 của đối phương khi quan hệ.
 • Có hành vi ép buộc đối phương phải làm theo những gì họ mong muốn.
 • Cắn những vết cắn sâu, để lại dấu vết, đánh dấu lãnh thổ.
 • Hay giật tóc đối phương khi “yêu”.
 • Thích vùng quanh cổ của đối phương.
 • Thích kêu đối tác bằng lời lẽ thô bạo, xúc phạm.
 • Thích thống trị đối phương.
 • Sở thích sử dụng các đồ dùng thô bạo, bịt mắt, dây trói,…
 • Có hành những động tác xem thường, miệt thị đối phương.

Và như vậy, trên đây mình đã chia sẻ với các bạn khái niệm về BDSM một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về BDSM. Cũng như có kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng BDSM một cách hiệu quả nhất.