Kinh nghiệm đi khám chữa bệnh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

5/5 - (4 bình chọn)

Viện Pasteur là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu và là cơ sở y tế dự phòng hàng đầu tại khu vực phía Nam của Việt Nam. Do đó, nhu cầu đi tiêm ngừa tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh luôn ở mức cao bởi không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng cần phải tiêm phòng để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân.

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh có khung giờ làm việc hơi khác biệt, gây nên sự nhầm lẫn cho người bệnh khi có nhu cầu đến khám bệnh. Chính vì thế, khi có ý định làm các xét nghiệm hay đi tiêm ngừa tại Viện Pasteur, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về thời gian làm việc, bảng giá các dịch vụ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Và để giúp các bạn hiểu hơn về Viện Pasteur, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi khám chữa bệnh tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

Viện Pasteur là gì?

Viện Pasteur là một cơ sở phi lợi nhuận tư nhân Pháp dành riêng cho các nghiên cứu về sinh học, vi sinh vật, dịch bệnh và vắc – xin. Nó được đặt tên theo Louis Pasteur, người đã thực hiện một số trong những bước đột phá lớn nhất trong y học hiện đại vào thời điểm đó, bao gồm khử trùng và vắc – xin bệnh than và virus bệnh dại.

Viện Pasteur được thành lập vào ngày 4/6/1887 và khánh thành ngày 14/11/1888. Trong hơn một thế kỷ, Viện Pasteur đã đi đầu trong cuộc chiến chống lại bệnh truyền nhiễm. Kể từ năm 1908, tám nhà khoa học Viện Pasteur đã được trao giải Nobel Sinh lý và Y khoa, năm 2008, giải Nobel Y học đã được chia sẻ với hai nhà khoa học Pasteur.

Viện Pasteur ở đâu?

Viện Pasteur tọa lạc trên đường 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3 (góc đường Võ Thị Sáu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa).

Viện Pasteur TP.HCM là một đơn vị y tế dự phòng đầu tiên của cả nước đưa tư duy kinh tế tri thức vào hoạt động thường xuyên của Viện bằng việc thực hiện dịch vụ sinh y học kỹ thuật với gần 300 xét nghiệm các loại cho người, thực phẩm, nước, sản phẩm công nghiệp. Hàng ngày có khoảng 500 – 1000 lượt người đến xét nghiệm các loại.

Viện Pasteur giờ làm việc

Lịch làm việc khoa Khám bệnh và Tiêm phòng ngừa

 • Thứ 2 đến Thứ 6: sáng từ 7h00 – 11h00, chiều từ 13h00 – 17h00 (phòng siêu âm và đo điện tim sẽ làm việc đến 16h00)
 • Thứ 7: sáng từ 7h00 – 11h00, chiều từ 13h00 – 16h00 (siêu âm và đo điện tim sẽ làm đến 11h00)
 • Chủ Nhật: sáng từ 7h30 – 10h30 (chỉ thực hiện tiêm ngừa) – Chiều không làm việc

Lịch làm việc khoa Xét nghiệm

 • Thứ 2 đến Thứ 6: sáng từ 7h00 – 11h00, chiều từ 13h00 – 17h00 (xét nghiệm nước, thực phẩm và máu làm việc đến 16h00)
 • Thứ 7: sáng từ 7h00 – 11h00, chiều từ 13h00 – 16h00 (buổi chiều Thứ 7 chỉ trả kết quả, không nhận xét nghiệm)
 • Chủ Nhật: nghỉ

Lưu ý, nếu bạn có nhu cầu tiêm ngừa, bạn nên đến trước 9h30 sáng vì sau thời gian này, nhân viên y tế có thể từ chối cấp số thứ tự cho bạn vì người chờ đến lượt còn rất đông.

Quy trình đi tiêm ngừa tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh

Viện Pasteur thường rất đông, do đó, bạn hãy cố gắng đến sớm trước giờ các phòng khoa bắt đầu làm việc để tiện cho việc giữ xe và bốc số thứ tự. Tốt nhất, bạn nên tránh đi vào Thứ 2 và Thứ 7 thì những ngày này lượng bệnh nhân đến khám và tiêm phòng rất đông.

Bên cạnh đó, để không bị bối rối hoặc chờ đợi quá lâu, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Sau khi gửi xe, bạn hãy đến phòng khám bệnh, lại quầy tư vấn để thông báo loại vắc – xin mà bạn muốn tiêm phòng hoặc đưa ra lịch tiêm phòng trước đó. Còn nếu lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ tại đây thì sẽ được nhân viên y tế phát lịch tiêm phòng cùng thông tin cần điền. Sau khi điền xong, bạn hãy đưa lại cho nhân viên y tế và lấy số thứ tự
 • Tiếp đó, bạn ngồi chờ ở phía trước phòng khám. Khi nào đến số thứ tự của bạn, bạn sẽ vào phòng khám để được bác sĩ tư vấn loại thuốc cần tiêm
 • Đối với một số loại vắc – xin cần xét nghiệm máu trước khi tiêm (vắc – xin ngừa virus viêm gan B) thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn đi xét nghiệm, sau khi có kết quả, bạn hãy quay lại phòng để bác sĩ tư vấn tiếp
 • Sau khi bác sĩ điền tên thuốc vào Phiếu tiêm phòng, bạn hãy nộp phiếu này tại quầy thu tiền gần phòng tiêm phòng, bạn chờ khoảng 15 – 30 phút để đến lượt đóng tiền và lấy biên lai. Biên lai sẽ gồm 2 liên, bạn sẽ giao cho nhân viên tiêm ngừa và họ sẽ giữ lại một bản
 • Sau đó, bạn xếp hàng để đến lượt mình tiêm
 • Sau khi tiêm xong, bạn không nên ra về ngay mà nên ở lại trong phòng ngồi chờ khoảng 30 phút để theo dõi tình trạng của bản thân

Ngoài ra, nếu bạn đến Viện Pasteur để tiêm nhắc cho con, bạn nên đi đúng ngày theo lịch hẹn và chỉ cần nộp phiếu tiêm phòng ở quầy đóng tiền. Sau khi đóng tiền xong, con bạn sẽ được tiêm phòng mà không cần phải chờ đợi quá lâu để gặp bác sĩ.

Bảng giá tiêm ngừa Viện Pasteur TPHCM 2018

Giá vắc – xin tại Viện Pasteur tương đối ổn định và phù hợp với mọi đối tượng. Tùy thuộc vào từng loại vắc – xin mà bạn muốn tiêm ngừa sẽ có giá khác nhau, bạn có thể tham khảo bảng giá tiêm ngừa dưới đây:

Bảng giá xét nghiệm Viện Pasteur 2018

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về quá trình đi khám tại Viện Pasteur hy vọng rằng sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình đi khám tại Viện Pasteur. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!