Bệnh thoái hóa khớp là gì? Nguyên nhân triệu chứng và cách chữa trị

Sức khỏe xương khớp là đề tài luôn nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người, nhất là với người lớn tuổi. Vậy thoái hóa khớp là như thế nào? Nguyên nhân, các triệu chứng và cách đề phòng của bệnh khớp bị thoái hóa ra sao? Mời bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp một cách đầy đủ và đúng nhất. Để từ đó, đưa ra cho mình phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất

1. Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Bệnh thoái hóa khớp là tình trạng các mô xương dưới sụn hoặc mô sụn ở các khớp bị tổn thương hay bào mòn. Hầu hết các lượng dịch ở khớp bị giảm sút  gây ra viêm, đau đớn  thậm chí là nứt ở các khớp cho người bệnh. Người mắc loại bệnh về khớp này thường xảy ra ở độ tuổi trung niên và về già.

Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở những người sau tuổi 40

2. Tìm hiểu về những triệu chứng của bệnh

Căn bệnh này chính là sự mất cân bằng giữa tái tạo mới cấu trúc sụn và thoái hóa các mô sụn khớp khiến cho lớp sụn ở khớp bị tổn thương. Dưới đây là những triệu chứng cơ bản của bệnh thoái hóa khớp.

 • Bệnh thường xuyên gây ra đau nhức vùng xương khớp
 • Cản trở và hạn chế sự vận động của người bệnh.
 • Gây ra biến dạng
 • Một số triệu chứng khác của bệnh thoái hóa khớp như: cơ bị teo lại do ít vận động hoặc khi vận động có tiếng lạo xạo phát ra, khớp sưng to do dịch bị tràn …
Bệnh thoái hóa khớp gây ra nhiều triệu chứng đau đớn và cản trở vận động cho người bệnh.

3. Nguyên nhân khiến mắc phải bệnh khớp bị thoái hóa

Theo như suckhoekhop thì Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp, dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu:

 • Do tuổi tác: Tuổi tác là vấn đề đầu tiên khi nói về bệnh xương khớp bởi theo thời gian, càng tuổi cao thì nguy cơ bị thoái hóa khớp càng cao.
 • Do bệnh béo phì: Nghiên cứu thì những người bị bệnh béo phì có tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp càng cao, nhất là với trường hợp đầu gối là điển hình.
 • Do tổn thương: Trong rất nhiều trường hợp, những người gặp các tổn thương các mô xương khớp do tai nạn hoặc do lao động quá sức cùng là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp.
 • Do dị tật bẩm sinh: Những đứa trẻ sinh ra đã có dị tật bẩm sinh về xương khớp thì sẽ dẫn  đến nguy cơ bị mắc bệnh thoái hóa khớp  và thường trầm trọng hơn.
Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp.

4. Mách bạn cách phòng bệnh thoái hóa khớp.

Căn bệnh gần như không thể tránh khỏi chỉ có những biện pháp giúp phòng. Hoặc giảm thiểu tình trạng nặng lên của bệnh mà thôi. Dưới đây là một số biện pháp các bạn có thể tham khảo:

 • Thiết lập một chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục, thể thao
 • Cần tránh các tư thế dễ gây tổn thương khớp khi lao động hoặc làm việc quá sức
 • Hạn chế tình trạng tăng cân hay béo phì
 • Có thể dùng thêm thực phẩm chức năng để giúp cân bằng quá trình mất cân bằng của tái tạo và thoái hóa.
Cách phòng tránh bệnh thoái hóa khớp.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về bệnh thoái hóa khớp. Các bạn muốn biết thêm những tin tức chi tiết nắm được làm thế nào để chữa trị và ngăn ngừa bệnh thoái hợp khớp có thể tìm hiểu thoái hóa khớp tại suckhoekhop. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin cần thiết giúp bạn tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp một cách đầy đủ và chi tiết. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

5/5 - (1 bình chọn)