Bệnh viêm khớp dạng thấp và cách chữa trị

Viêm khớp dạng thấp (VKDT) là một bệnh khớp mạn tính thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên. Tổn thương giải phẫu chủ yếu là tình trạng viêm khớp không đặc hiệu của màng hoạt dịch khớp do các rối loạn về miễn dịch mà nguyên nhân chưa được xác định. Bệnh thường diễn biến kéo dài nhiều năm với những đợt tiến triển cấp: sưng, nóng, đỏ, đau ở các khớp.

viêm khớp dạng thấp 1

Triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp:

Biến chứng của viêm khớp dạng thấp rất tàn khốc, gây phá hủy màng khớp, sụn khớp, xương đầu khớp, biến dạng khớp, làm mất chức năng vận động và gây tàn phế. Bệnh viêm khớp dạng thấp cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, loãng xương hoặc một số bệnh lý ác tính khác.

Y học cổ truyền gọi bệnh này là phong thấp nhiệt tý với các triệu chứng: sứng, nóng, đỏ, đau có tính đối xứng ở các khớp, chủ yếu là các khớp nhỏ: khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay, ngón chân, bàn chân, đầu gối có khi cả khớp hang và đốt sống. Người bệnh thướng có biểu hiện sợ lạnh, sợ gió, đau tăng khi thời tiết thay đổi và cứng khớp vào buổi sáng.

Do nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định rõ nên việc điều trị chủ yếu là nhằm giải quyết triệu chứng, làm chậm sự tiến triển của bệnh, hạn chế các biến chứng và di chứng giúp cho người bệnh có một cuộc sống dễ chịu hơn.

Căn cứ vào biểu hiện triệu chứng và đặc điểm của bệnh, theo y học cổ truyền nguyên nhân cơ chế bệnh sinh là do khí huyết của cơ thể không đầy đủ, các yếu tố phong, hàn, thấp nhân đó mà xâm nhập vào cơ thể, tụ lại ở các kinh lạc, cơ khớp mà gây ra bệnh. Pháp điều trị chủ yếu phải tuân theo nguyên tắc “Trị phong tiên trị huyết, huyết hành phong tự diệt”

Bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp:

thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

Thành phần: Khương hoạt, phòng phong, tang ký sinh, tang chi, quế chi, kê huyết đằng, hoàng kỳ, tần giao, tế tân, uy linh tiên, hy thiêm, cam thảo, đại táo….và một số vị thuốc bổ khác.

Ngoài việc dùng thuốc để điều trị tận căn nguyên từ bên trong cơ thể, nhà thuốc còn phối hợp với các bài thuốc xoa bóp và ngâm chân tay tác động trực tiếp từ bên ngoài, tại chỗ đau giúp đẩy nhanh quá trình thuyên giảm bệnh.

Công dụng chung của bài thuốc: Bổ can – thận, mạnh gân – xương; bổ khí – dưỡng huyết; chữa các chứng sưng, tê, nhức mỏi cơ – xương – khớp do phong – hàn – thấp – nhiệt xâm phạm đến cân cốt, cơ nhục, khớp.

Ngày đăng: 30/11/2015 | Lần cập nhật cuối: 30/12/2015

Không Có Phụ Nữ Nào Không Thích Rên La

Chỉ Có Đàn Ông Kg làm Cho Họ Lên, Ra Mà Thôi

Chỉ Với Một Chiêu Đơn Giản, Chồng Đêm Nào Cũng Làm Em Sung Sướng 2-3 Lần, Rên Muốn Bung Nóc Nhà

Chồng Em Còn Làm Được Thì Các Anh Chắc Chắn Sẽ Thành Công.

Xem Ngay Bí Quyết Tại: http://bit.ly/2Xievl0

Bacsicare

Bacsicare - Chuyên gia tư vấn sức khỏe giúp mọi người luôn có một cơ thể khỏe mạnh! Với phương châm mang đến những thông tin bổ ích nhất dành cho các bạn! Hãy liên hệ với Bacsicare qua email bacsicare.com@gmail.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close