Bệnh Viện 108: Địa chỉ, giờ làm việc, quy trình khám chữa bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh viện Quân y 108 là tên gọi tắt của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hay Quân y viện 108. Đây là bệnh viện lớn, hiện đại nhất nước, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Và chính là bệnh viện tuyến cuối quân đội ở khu vực phía Bắc.

Nhiệm vụ của Quân y viện 108 là khám chữa bệnh cho các cán bộ cấp cao của Đảng và nhà nước; khám chữa bệnh cho các cán bộ sĩ quan quân đội và nhân dân. Bệnh viện có đội ngũ y, bác sĩ đa khoa và chuyên khoa trình độ cao, khám và điều trị khoảng 4000-5000 bệnh nhân /ngày.

Với những nỗ lực không ngừng, đội ngũ lãnh đạo, các cán bộ, nhân viên và đội ngũ y, bác sĩ xây dựng bệnh viện ngày càng lớn mạnh. Hiện nay, khu vực khám chữa bệnh trung tâm của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gồm 3 tòa nhà do Hàn Quốc thiết kế.

Hai tòa nhà cao 22 tầng và một tòa nhà cao 10 tầng với các trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện được mệnh danh là tòa nhà thông minh, hiện đại nhất Việt Nam. Các phòng bệnh được thiết kế đẹp như khách sạn và nhiều trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, Bệnh viện 108 cũng là bệnh viện duy nhất có 50 phòng mổ áp lực dương. Gồm có 45 phòng mổ tiêu chuẩn, 5 phòng mổ ghép tạng và phòng mổ hybrid công nghệ cao. Ở phòng hybrid, có robot hỗ trợ chụp mạch can thiệp. Là hy vọng của các bệnh nhân mắc các bệnh nan y, tim mạch và các bệnh nghiêm trọng khác.

Địa điểm và thời gian khám bệnh tại bệnh viện 108

Địa chỉ: Số 01 đường Trần Hưng Đạo, phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Thủ đô Hà Nội

Thời gian khám bệnh:

 • Khám theo yêu cầu: từ 6h30’’-17h00’, các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
 • Khám thông thường: Từ 6h30’-17h00, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Trực cấp cứu: trực 24/24h  tất cả các ngày trong tuần.

Số điện thoại liên hệ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: 024 6278 4126 – 0967751616

Website: http://www.benhvien108.vn/

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện 108

1. Với đối tượng nhân dân (khám dịch vụ):

 • Bước 1: Khi đến khám, bạn cần xếp hàng tại cửa số 6, nằm ở khu vực tầng 1 để đăng ký và lấy phiếu khám. Sau đó, bạn sẽ lấy phiếu khám và lên khám bác sĩ tại tầng 2
 • Bước 2: Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đi khám các khoa cận lâm sàng nếu thấy cần thiết.
 • Bước 3: Lúc này, bạn cần tới cửa số 8 tầng 1 để hoàn thành chi phí xét nghiệm mà được các bác sĩ chỉ định.
 • Bước 4: bạn sẽ quay lại phòng khám để được chẩn đoán bệnh và lấy thuốc tại quầy số 7 của tầng 1.

Với người bệnh sử dụng bảo hiểm y tế (bảo hiểm đăng ký ban đầu tại bệnh viện, bảo hiểm quân đội, bảo hiểm chuyển tuyến từ tuyến dưới lên)

 • Bước 1: Tại quầy phát số, người bệnh sẽ nhận số thứ tự đăng ký khám tại quầy số 2 ở tầng 1.
 • Bước 2: Sau đó sẽ được thăm khám tại tầng 2 và thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu.
 • Bước 3: Khi có kết quả, bệnh nhân quay lại phòng khám để bác sĩ đọc kết quả bệnh án, in đơn thuốc tại tầng 1 cửa số 3, lấy thẻ ở cửa số 2a và lấy thuốc tại quầy.

Lưu ý: Khi đi khám, bạn nhớ mang theo thẻ bảo hiểm y tế và đưa luôn tại quầy đăng ký khám.

2. Đối với đối tượng là quân nhân

Tương tự như người khám bệnh có bảo hiểm, quân nhân vẫn lấy số và đăng ký khám tại cửa số 1. Sau đó thực hiện khám và xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi xét nghiệm xong, quân nhân quay lại phòng khám để bác sĩ kết luận kết quả. Cuối cùng, bệnh nhân chờ kết quả và đơn thuốc tại cửa số 1 và lấy thuốc tại quầy.

Để tránh việc xếp hàng lâu tại quầy đăng ký khám chữa bệnh. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký xếp số khám bệnh trực tuyến tại website chính thức của bệnh viện (theo địa chỉ trên).

3. Một số chú ý khi chuẩn bị đi khám bệnh

 • Trước khi đi khám các bạn cần nhịn ăn trước 12 tiếng phòng khi cần xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, nội soi dạ dày…
 • Tránh uống các đồ uống có ga, có chất kích thích như cafe, rượu, nước ngọt, đồ uống có gas, nên đi khám vào buổi sáng để có kết quả chính xác hơn.
 • Cần uống đủ nước vì nước rất tốt cho cơ thể.

Dịch vụ phục vụ tại bênh viện 108

Tại bệnh viện, bệnh nhân được phục vụ nước uống sạch tại chỗ, wifi free, báo tạp chí trong khi chờ đợi……Bệnh nhân và người nhà có thể thưởng thức tiếng đàn piano tại sảnh lớn tầng 1 tại tòa nhà trung tâm.

Ngoài ra, bệnh viện còn có phòng tập yoga cho bệnh nhân, có chuyên viên hướng dẫn. Cùng với đó là việc lắp đặt màn hình tivi lớn để phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân giải trí trong những giờ giải lao hoặc thời gian chờ đợi..

Trên đây là những thông tin giới thiệu về bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Một địa chỉ quan trọng trong việc khám chữa bệnh của cả nước. Hy vọng  những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ tiếp cận và hiểu rõ hơn nhiệm vụ của bệnh viện. Giúp cho bạn và người thân được tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị với những phương pháp tiên tiến nhất.