9 Nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một dạng phổ biến của yếu sinh lý nam giới. Là tình trạng khi đúng vào lúc quan hệ cậu nhỏ không thể cương cứng. Hoặc không đủ cương cứng để đưa vào trong, vợ chồng. Nó gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chăn gối vợ chồng.

Chính vì vậy hiểu biết các nguyên nhân gây rối loạn cương dương giúp các quý ông có thêm kinh nghiệm. Các cách quan hệ lâu ra, kiến thức để phòng tránh bệnh. Duy trì và nâng cao khả năng chiến đấu của chính mình.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương cần biết để tránh

  • Do nam giới bị một số bệnh gây nên rối loạn cương dương: các bệnh về tim (xơ vữa động mạch,  tăng cholesterol, tăng giảm huyết áp,…), bệnh đái tháo đường tuýt 1 và tuýt 2. Một số bệnh về răng miệng gây ảnh hưởng đến các mạch máu và dây thần kinh gây ra bệnh rối loạn cương dương.
  • Do các thần kinh và thành mạch máu bị ảnh hưởng sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt, cột sống, tim mạch, trực tràng.
  • Do cơ thể bị một số tai nạn gây chấn thương làm gián đoạn sự liên lạc giữa hệ thần kinh và cậu nhỏ gây rối loạn cương dương như chấn thương sọ não, cột sống.
  • Do nam giới bị rối loạn nội tiết như tăng hocmon estrogen, giảm lương hormon sinh dục nam testosteron.
  • Nam giới bị thừa cân, bụng bự, ít hoạt động cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý đấy.
  • Do thói quen hay nhậu nhẹt, hút thuốc lá, sử dụng ma túy và những chất kích thích khác.
  • Do nam giới đang uống một số loại thuốc ảnh hưởng đến sinh lý như thuốc trị tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần.
  • Do tâm lý căng thẳng, áp lực, lo âu, stress kéo dài thậm chí là những suy nghị sợ mình “yếu” cũng khiến cho “cậu nhỏ” không thể chào cờ được.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác như cơ thể ốm yếu, sức khỏe kém, ăn uống thiếu chất, tâm trạng bất an,… cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn bị yếu sinh lý.

Trên đây là những nguyên nhân gây rối loạn cương dương hay gặp ở nam giới các bạn nên biết để có phòng tránh bệnh cho mình hiệu quả. Là đàn ông ai cũng muốn mình luôn sung mãn khỏe mạnh không ai muốn mình bị yếu sinh lý cả, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh đúng không nào. Chúc các nam giới luôn khỏe mạnh sung mãn, có một phong độ ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình và bạn đời, đây cũng là yếu tố quan trọng để xây dựng và duy trì hạnh phúc vợ chồng đấy nhé.