Lương y Huỳnh Tấn Triều thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo ở Kbang

Nhân ngày rằm tháng giệng ngày 22/2/2016, Lương Y Hùỳnh Tấn Triều cùng các mạnh thường quân trên điạ bàn huyện Kbang tỉnh Gia Lai đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo có có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đak Krong, huyện Kbang, Gia Lai.

    Lương y Huỳnh Tấn Triều cùng các em nhỏ ở Kbang
Lương y Huỳnh Tấn Triều cùng các em nhỏ ở Kbang

Xã Đak Krong là một xã nghèo thuộc huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Đối lập với khung cảnh núi non hùng vĩ nơi đây là những mái nhà nhỏ bé, lụp xụp, tạm bợ, chống chọi với mưa bão và sạt lở. Cơ sở vật chất nguồn điện thiếu thốn, ánh sáng lập lòe rọi những khe cửa cũ kỹ. Giữa vùng núi hoang sơ này, ai cũng nghèo khó, người già trẻ nhỏ ăn mèn mén thay cơm, người khá hơn thì có chút cơm trắng với muối ăn dần. Các em nhỏ vùng cao mặt mũi lấm lem bụi đất, quần áo lấm bẩn, chân có chân không đôi dép cao su cũ nát mà ánh mắt vẫn sáng trong, nụ cười rạng rỡ. Đến nơi đây Lương Y Huỳnh Tấn Triều cùng các mạnh thường quân mới thấy thấm thía sự khó khăn, vất vả, thiếu thốn đủ thứ của họ.

Lương y Huỳnh Tấn Triều thăm và tặng quà cho trẻ em tại xã Đak Krong:

Hơn 300 suất quà gốm các lương thực phẩm chủ yếu như gạo, đường, muối, bọt ngọt, dầu ăn…đã được các nhà hảo tâm gửi tới các em học sinh, thiếu niên nhi đồng nhằm góp phần chăm lo, động viên thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện đón một ngày rằm vui vẻ, đầm ấm và động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập. 

Lương y Huỳnh Tấn Triều thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo ở Kbang

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình tự thiện mỗi quý một lần dành cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn do Lương Y Huỳnh Tấn Triều phát động từ năm 2010. Theo đó, mỗi năm sẽ có ít nhất 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá tối thiểu 300.000 đồng sẽ được trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cơ sở đoàn nhận đỡ đầu, giúp đỡ thường xuyên và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, dân tộc, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Lương y Huỳnh Tấn Triều thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo ở Kbang

 

Lương y Huỳnh Tấn Triều tâm sự: “nhìn trẻ em nơi đây nghèo khổ cơm không đủ ăn, quấn áo không đủ mặc vào mủa lạnh, mặt mày lem luốc cực khổ, trường học thì tạm bợ, bệnh viện thì không có, nếu đã thấy như vậy mà không giúp họ thì trong lòng tôi áy náy lắm”. Lương y mong rằng được góp chút tình cảm sức lực của mình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những người dân còn nghèo khó ở Tây Nguyên, giúp họ bớt phần nào cơ cực trong cuộc sống, giúp những em thơ sống tốt hơn, giữ mãi nụ cười thánh thiện, ánh mắt sáng trong ấy. Ông cũng quan niệm rằng một mình ông không thể nào giúp hết được bà con ở nơi đây, hy vọng nếu có mạnh thường quân nào muốn chung tay góp một phần sức lực của mình để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn nơi đây thì hãy trực tiếp liên hệ với ông qua số điện thoại 0911257439.

Bacsicare

Bacsicare - Chuyên gia tư vấn sức khỏe giúp mọi người luôn có một cơ thể khỏe mạnh! Với phương châm mang đến những thông tin bổ ích nhất dành cho các bạn! Hãy liên hệ với Bacsicare qua email bacsicare.com@gmail.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close