Dấu hiệu cho thấy bạn bị đau dây thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một chứng bệnh đau có nguồn gốc ở phần thắt lưng và lan tỏa xuống phần hông và cẳng chân do dây thần kinh tọa bị chèn ép. Đau thần kinh tọa là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đau thắt lưng.

Đau thần kinh tọa là một chứng bệnh đau có nguồn gốc ở phần thắt lưng và lan tỏa xuống phần hông và cẳng chân do dây thần kinh tọa bị chèn ép. Đau thần kinh tọa là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đau thắt lưng.

Dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh lớn và quan trọng, ảnh hưởng tới phần lưng và chi dưới. Nó đi xuyên qua lỗ trống ở phần đốt sống cụt và chi phối các cơ lưng và cơ chân. Ở bệnh đau thần kinh tọa, lỗ trống ở phần đốt sống cụt, nơi dây thần kinh tọa đi qua, bị thu hẹp làm cho dây thần kinh tọa bị đè nén, gây ra đau. Do dây thần kinh này chi phối hoạt động của lưng và hai chân, nên người bệnh sẽ cảm thấy đau lưng và cơn đau lan xuống cả hai chân.

Nguyên nhân gây ra đau dây thần kinh tọa?

Nguyên nhân gây bệnh đau dây thần kinh tọa phần lớn là do tình trạng dây thần kinh tọa bị chèn ép. Trong đó có các trường hợp:

+Nứt gãy xương chậu hoặc xương hông.

+Chứng hẹp xương sống (hẹp ống cột sống).

+Thoát vị đĩa đệm.

+Viêm xương khớp (Osteoarthritis).

+Gai cột sống (Spondylosis).

+Áp-se cột sống.

+U trong cột sống.

Triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa?

Triệu chứng bệnh đau dây thần kinh tọa thay đổi tùy theo mức độ bị chèn ép của dây thần kinh tọa. Người bệnh nghi ngờ bị đau dây thần kinh tọa, nếu có những biểu hiện sau:

+Đau nhức và khó chịu ở lưng, mông và đau lan xuống chân.

+Chân không vững khi đi đứng.

+Khi nghỉ ngơi thì cơn đau mất đi và đi lại bình thường.

+Lưng và dọc hai chân có cảm giác tê và râm ran.

+Cảm giác bị giảm sút tại các vị trí mà dây thần kinh tọa chi phối.

Bacsicare

Bacsicare - Chuyên gia tư vấn sức khỏe giúp mọi người luôn có một cơ thể khỏe mạnh! Với phương châm mang đến những thông tin bổ ích nhất dành cho các bạn! Hãy liên hệ với Bacsicare qua email bacsicare.com@gmail.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close