Những kiến thức về tinh trùng phái mạnh nên biết

7 kiến thức về tinh trùng nam giới cần nắm rõ:

1. Tinh trùng phải bơi rất xa để gặp trứng:

Kích thước tinh trùng vô cùng bé, chiều dài một con giống không hơn 0,6mm, trong khi đó quãng đường đến tử cung lại dài trung bình 15 phân. Giả sử con giống của bạn dài bằng chiều cao một thanh niên 1m8, đồng nghĩa với việc cậu thanh niên này cần bơi 2,5km để gặp trứng.(bạn thử bơi 2,5 km xem có phê không nhé!)

2. Tinh binh không con nào giống con nào cả: 

Các anh không thích sự thật này nhưng chẳng phải con giống nào cũng có hình dáng đủ tiêu chuẩn để có thể bơi tới gặp trứng. Đa số đều không bình thường, thằng thì 2 đầu, thằng thì 2 đuôi, đứa thì đầu to, đứa thì đuôi xoắn. Sự thật mỗi lần phóng tinh trung bình xuất ra từ 40-600 triệu tinh binh rất nhiều nhưng đa số là dị dạng, chỉ một số ít là bình thường. Số còn lại bơi chậm, đứng yên, hoặc chết giữa đường…(đọc thêm: thảo dược chống xuất tin sớm cho nam.)

kiến thức về tinh trùng
                      Kiến thức về tinh trùng chỉ có con màu xanh là ok

3. Tinh dịch hầu như không có năng lượng:

Thành phần dịch tinh phần lớn là fructose và các enzyme. Thế này cho dễ hiểu, một xị tinh dịch(250 ml) chỉ chứa khoảng sáu calori. Còn mỗi khi nam giới “bắn pháp hoa”, lượng tinh dịch cao lắm cũng chỉ 5ml là hết công suất.

>> Xem thêm: tinh trùng yếu nên ăn gì tại đây.

4. Tinh trùng mếm yếu và dễ chết:

Một số nam giới nghĩ rằng tinh binh di chuyển gặp trứng như một vận động viên, nổ lực bản thân để thành công nhưng thực tế thì tử cung băng lực đẩy của mình mới chính là nhân tố chính đẩy tinh trùng vào trong để gặp trứng.

Khả năng kháng vi khuẩn và những vi sinh vật khác của tinh trùng không có, sức đề kháng vô cùng yếu ớt. Chúng chết rất mau nếu phải tiếp xúc môi trường nóng quá hay lạnh quá. Tinh trùng hầu như không sống sót con nào khi ra bên ngoài môi trường, nhưng ở bên trong inh hoàn lại rất lý tuỏng để chúng phát triển nảy nở. Trong đây, tinh trùng hoàn toàn sống khỏe từ 5-7 ngày được bắn ra và bơi đi tìm con mối nhưng khi vào trong âm đạo của phụ nữ nó lại càng dễ chết hơn vì trong khu vực này axit rất nhiều.(bài liên quan: cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất.)

5. Có một bi vẫn có thể sinh con:

Khi các anh không may chỉ còn 1 tinh hoàn thì nó vẫn có thể sản sinh đủ con giống để duy trì con cái. Thường thì viên bi còn lại nó sẽ có kích thước lớn hơn để sản xuất bù lại cho viên bi đã mất. Tay đua từng vô địch 7 lần tour de france Lance Armstrong từng bị ung thư và phải cắt bỏ một bi, nhưng sau đó anh vẫn cho ra lò 5 đứa con một cách hoàn toàn tự nhiên. Đây là một kiến thức hay về tinh trùng mà nhiều nam giới chưa biết.

kiến thức về tinh trùng
                                   Amstrong có một bi mà vẫn đẻ 5 đứa con

6. Tinh trùng không thích nóng:

Bạn biết tại sao hai tinh hoàn lại nối với cơ thể bằng một lớp da chứ không nằm ở trong người luôn không, vì tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng, mà tinh trùng chỉ phát triển tốt với nhiệt độ 29 độ C thấp hơn cơ thể 8 độ cho nên nó phải tách ra để mát mẻ hơn. Thế nên, các nam giới không nên tắm nước nóng, xông hơi, ngồi lên yên xe nóng nhé….

>> Top các nguyên nhân làm tinh trùng biến dạng cần tránh xa. 

7. Khi nào tim còn đập khi đó bi còn sinh tinh:

Cơ thể phái yếu khi sinh ra mặc định là có nhiêu đó trứng không sinh ra thêm nữa còn đàn ông miễn còn sống thì tinh hoàn vẫn sinh ra tinh trùng và tesatosterone có điều càng già thì càng ít hơn thôi.

                                                                                                                       Theo: http://bestie.vn/

Bacsicare

Bacsicare - Chuyên gia tư vấn sức khỏe giúp mọi người luôn có một cơ thể khỏe mạnh! Với phương châm mang đến những thông tin bổ ích nhất dành cho các bạn! Hãy liên hệ với Bacsicare qua email bacsicare.com@gmail.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close