Cách đọc kết quả và cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác

Que thử rụng trứng là một dụng cụ giúp các chị em có thể dễ dàng xác định thời gian rụng trứng để thụ thai theo ý muốn. Mặc dù là một dụng cụ đơn giản nhưng có rất nhiều chị em chưa biết cách sử dụng que thử rụng trứng. Để tìm hiểu rõ hơn về que thử rụng trứng cũng như cách sử dụng dụng cụ này. Và đọc kết quả chính xác nhất, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Nội dung

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ. Nhưng nồng độ sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước thời điểm rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày. Đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh.

Công dụng của que thử rụng trứng là giúp các chị em xác định được thời điểm thuận lợi để thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng và đang đi vào vòi trứng. Tức là khoảng 12 – 24 tiếng kể từ khi trứng rụng.

Việc xác định chính xác ngày rụng trứng sẽ rất hữu ích đối với các cặp vợ chồng. Nhất là những cặp vợ chồng đang mong ngóng có tin vui hoặc đang có ý định canh ngày rụng trứng để có thể sinh con theo ý muốn.

Đọc thêm  Calo và cách tính lượng calo để tăng cân giảm cân hiệu quả

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Độ chính xác của que thử rụng trứng khoảng 99% khi phát hiện sự gia tăng LH. Thường là xuất hiện trước sự rụng trứng. Tuy nhiên, dụng cụ này không thể khẳng định liệu sự rụng trứng thực sự xảy ra một hoặc hai ngày sau đó hay không.

Những giới hạn của que thử rụng trứng là một số phụ nữ có thể có sự gia tăng hormone LH mà không rụng trứng. Tình trạng này được gọi là hội chứng nang hoàng thể hóa không vỡ. Cũng có một số trường hợp phụ nữ không rụng trứng ở một số chu kỳ. Và sẽ không thấy sự gia tăng mức LH trong những chu kỳ không rụng trứng này.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Bạn lấy que thử ra khỏi túi đựng, thu thập nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử rụng trứng. Sau đó, bạn nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Tuy nhiên, bạn không được nhúng ngập quá vạch quy định nhé.

Đợi khoảng 3 – 5 giây, bạn lấy que thử ra và đặt ở nơi khô ráo. Để đảm bảo độ chính xác, bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút.

Lưu ý, bạn không nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy để thử vì kết quả có thể sẽ không hoàn toàn chính xác. Bạn hãy cố gắng lấy nước tiểu từ khoảng 10 – 22 giờ. Lý tưởng nhất là 14 giờ – 14 giờ 30 phút.

Đọc thêm  #5 Cách chống say xe cực kỳ hiệu quả dù say mấy cũng hết

1. Que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Sau khi đã sử dụng que thử rụng trứng xong. Bạn đọc kết quả và nhận thấy que thử hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Điều này có nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn còn khá xa.

2. Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau

Nếu que thử rụng trứng hiện lên 2 vạch bằng nhau (có thể là 2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ bằng nhau). Thì có nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng.

3. Que thử rụng trứng 1 vạch

Trong trường hợp que thử rụng trứng chỉ hiện lên 1 vạch. Thì có nghĩa là đây không phải thời điểm rụng trứng của bạn.

4. Que thử rụng trứng 2 vạch

Khi que thử hiện lên vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que. Tức là thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong vòng 12 – 24 giờ ngay sau đó.

Lưu ý, khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ 2 vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Que thử rụng trứng điện tử

Que thử rụng trứng điện tử sẽ hiện lên các thông số, không tính theo mức vạch như que thử thông thường. Mức độ chính xác mà bạn có thể tin tưởng vào que thử điện tử là khoảng 99%. Tùy theo mỗi thương hiệu que thử sẽ có hướng dẫn cách sử dụng cụ thể.

Đọc thêm  Đau bụng trên: Dấu hiệu của những chứng bệnh nguy hiểm khôn lường

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Giá thành của que thử rụng trứng tùy thuộc vào hãng sản xuất. Mỗi loại que thử sẽ có giá thành khác nhau, mức giá này dao động trong khoảng từ 70.000 – 100.000 đồng/hộp bao gồm 10 que thử.

Que thử rụng trứng loại nào tốt?

Một số thương hiệu que thử rụng trứng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tin tưởng như: que thử rụng trứng LH Test Kit. Que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon. Bạn có thể mua những loại que thử này ở bất kỳ hiệu thuốc Tây nào.

Như vậy, trên đây là những thông tin có liên quan đến dụng cụ que thử rụng trứng được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về que thử rụng trứng. Cũng như cách sử dụng, cách đọc kết quả từ dụng cụ này một cách chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

5/5 - (5 bình chọn)