Thuốc Sibelium có tác dụng gì? Có tốt không giá bao nhiêu?

4.3/5 - (6 bình chọn)

Sibelium hay còn gọi là Flunarizine là một loại thuốc đối kháng canxi có chọn lọc. Do hãng Janssen Pharmaceutic sản xuất có tác dụng phòng ngừa và điều trị chứng đau nửa đầu, rối loạn tiền đình như hoa mắt, ù tai, chóng mặt.

Công dụng của thuốc Sibelium

Với thành phần Flunarizine có trong thuốc Sibelium giúp ngăn chặn sự quá tải canxi tế bào bằng cách giảm canxi tràn vào quá mức qua màng tế bào. Thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị các bệnh về thiếu máu lên não như: đau nửa đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, mất trí nhớ, thiếu ngủ,…

1. Chỉ định:

Đối với những người bị các triệu chứng như chóng mặt tiền đình do rối loạn chức năng hệ thống tiền đình. Nhức đầu nguyên nhân mạch máu, các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào não bao gồm: chóng mặt, rối loạn kích thích mất trí nhớ, kém tập trung và rối loạn giấc ngủ.

Đối với những người muốn phòng tránh bệnh đau nửa đầu dạng cổ điển hoặc đau nửa đầu dạng thông thường.

2. Chống chỉ định:

Những người quá mẫn đối với các thành phần của thuốc. Phụ nữ đang mang thai nếu muốn sử dụng sản phẩm cần hỏi ý kiến của bác sĩ. Người có tiểu sử với bệnh trầm cảm, rối loạn vận động như triệu chứng ngoại tháp, Parkinson, những người lái xe, vận hành máy.

Thành phần của thuốc Sibelium

Thành phần của thuốc Sibelium gồm Flunarizine một loại thuốc đối kháng canxi có chọn lọc.

Liều dùng thuốc Sibelium

Lưu ý thuốc Sibelium không được sử dụng đối với trẻ em dưới 18 tuổi.

Đối với người lớn từ 18 tuổi đến 64 tuổi có thể uống 10mg mỗi ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Đối với người lớn từ 65 tuổi trở lên có thẻ sử dụng 5mg thuốc Sibelium mỗi ngày vào mỗi buổi tối vào lúc trước khi đi ngủ.

Cách sử dụng thuốc Sibelium

Để thuốc đạt được những hiệu quả tốt nhất thì người sử dụng nên uống thuốc với nhiều nước. Vào lúc trước khi đi ngủ và theo lịch trình do bác sĩ hướng dẫn ngay cả khi đã cảm thấy khỏe hơn. Thì cũng không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc mà chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Sibelium

Khi sử dụng thuốc Sibelium có thể gây ra các tác dụng phụ như hơi buồn ngủ hay gây cảm giác mệt mỏi. Lưu ý có những tác dụng phụ có thể xảy ra nghiêm trọng như trầm cảm. Điều này còn đặc biệt dễ xảy ra ở bệnh nhân nữ có tiền sử trầm cảm. Các triệu chứng như vận động chậm, cứng đơ, ngồi nằm không yên, loạn vận động, run.

Bên cạnh đó còn một số tác dụng phụ hiếm gặp khác như trong vấn đề tiêu hóa. Khi tiêu hóa sẽ có cảm giác nóng bỏng trong xương ức, buồn nôn, đau dạ dạy. Các triệu chứng xảy ra ở cơ quan thần kinh trung ương như buồn ngủ, lo lắng. Các triệu chứng khác như tăng tiết sữa, khô miệng, đau cơ, phát ban.

Vì vậy trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần thận trọng , để ý đến các biểu hiện của cơ thể để có thể báo với các bác sĩ một cách sớm nhất.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Nếu uống quá liều thì không có thuốc giải độc đặc hiệu. Vì vậy, trong vòng 1 giờ sau khi uống quá liều, nên súc rửa dạ dày bên cạnh đó bạn có thể dùng than hoạt nếu thấy thích hợp.

Khả năng tương tác thuốc

Thuốc Sibelium có thành phần có khả năng tương tác với các chất khác, vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên để ý , hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh được các nguy hiểm do việc tương tác thuốc.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Sibelium như thuốc an thần, thuốc giải lo âu, thuốc trị động kinh, thuốc giãn cơ,…

Không chỉ tương tác với các loại thuốc khác mà thuốc Sibelium cũng có thể tương tác với các loại thực phẩm như khi bạn sử dụng thuốc và uống rượu có thể làm thay đổi các hoạt động của thuốc làm tăng nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Bên cạnh đó cũng có thể gây ra tình trạng buồn ngủ quá mức.

Thành phần Flunarizine không chống chỉ định ở bệnh nhân đang dùng thuốc chẹn beta.

Cần bảo quản thuốc Sibelium bằng cách nào?

Để thuốc Sibelium đạt đạt được những hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần phải bảo quản thuốc thật kỹ theo hướng dẫn sử dụng hoặc chỉ dẫn của bác sĩ. Nến bảo quản thuốc ở nhiệt độ thích hợp thường từ 15 đến 30 độ C. Tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi có độ ẩm cao. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Trước khi tiêu hủy thuốc đối với những thuốc đã quá hạn sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiêu hủy, không được tự ý vứt xuống cầu, cống,…

Mua thuốc Sibelium ở đâu và giá bao nhiêu?

Hiện nay thuốc Sibelium do hãng Janssen Pharmaceutic sản xuất và có bán tại một số nhà thuốc với giá cả dao động từ 510.000 đồng đến 550.000 đồng một hộp gồm 10 vỉ mỗi vỉ 10 viên.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm thuốc Sibelium mong rằng những thông tin này có thể giúp ích bạn đọc có thể hiểu biết rõ hơn về công dụng cũng như những điều lưu ý khi sử dụng thuốc để làm sao có thể sử dụng thuốc một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn có nhiều sức khỏe.