Thuốc Thymomodulin: Công dụng liều dùng tác dụng phụ?

5/5 - (2 bình chọn)

Thuốc Thymomodulin là một loại thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch. Được bào chế dưới dạng viên nang cứng được chiết xuất và tinh chế từ dịch tuyến ức của con bê.

Giới thiệu về thuốc

Thymomodulin là một loại thuốc có bản chất là các protein có hoạt tính sinh học cao. Được tinh chế từ hormon tuyến ức của con bê non bằng kỹ thuật sinh học hiện đại.

Bằng nhiều cuộc nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng các nhà khoa học đã tìm ra công dụng của thuốc Thymomodulin. Đó là tăng sức đề kháng, trong việc tăng cường chức năng giúp tế bào lympho-T trưởng thành. Và từ đó tăng miễn dịch cho người bệnh sử dụng thuốc.

Công dụng của thuốc Thymomodulin?

Với thành phần Thymomodulin có trong sản phẩm, thuốc Thymomodulin có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus, như viêm gan, nhiễm khuẩn đường hô hấp, điều trị bệnh giảm bạch cầu nguyên phát & thứ phát phòng ngừa giảm bạch cầu do tủy xương-nhiễm độc thuốc, thiếu hụt thành lập kháng thể, kích thích miễn dịch. Thành lập hệ thống miễn dịch.

1. Chỉ định của thuốc

Bằng những công dụng đã nêu trên thì thuốc được sử dụng đối với những đối tượng bị thiếu hụt khả năng sinh sản, khả năng miễn dịch kém (người đau ốm, sau sinh, đang dưỡng bệnh,…).

Những người có nhu cầu điều hòa miễn dịch tủy xương để làm giảm các phản ứng tự miễn như viêm khớp dạng thấp.

Những người bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus, như viêm gan, viêm đường hô hấp, viêm sau sinh,…

Những người đang điều trị ung thư có làm giảm các tác dụng phụ của hóa xạ trị.

Người bị dị ứng, hen suyễn, nên dùng thuốc Thymomodulin có thể làm tăng các kháng thể chống bệnh là giảm các kháng thể gây bệnh.

2. Chống chỉ định của thuốc

Với những người quá mẫn với các thành phần của thuốc

Thuốc Thymomodulin có những thành phần gì?

Tên thuốc được đặt theo thành phần Thymomodulin có trong thuốc.

Liều lượng

Đối với từng loại bệnh khác nhau thì cần những liều lượng khác nhau:

  • Đối với những người sử dụng thuốc nhằm mục đích hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp thì liều lượng đối với người lớn là 2 viên mỗi ngày dùng từ 4 đến 6 tháng còn đối với trẻ em là 1 viên mỗi ngày.
  • Đối với những người bị viêm mũi dị ứng thì thông thông thường liều dùng đối với trẻ em là 1 viên/ 1 ngày, người lớn là 2 viên mỗi ngày trong vòng 4 tháng.
  • Đối với những người sử dụng thuốc với mục đích để hỗ trợ dự phòng tái phát dị ứng thức ăn thì liều thông thường đối với trẻ em là 1 viên mỗi ngày, còn đối với người lớn sẽ dùng 2 viên mỗi ngày trong 3 – 6 tháng.
  • Đối với những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS sử dụng thuốc để hỗ trợ những triệu chứng lâm sàng sẽ sử dụng 80mg mỗi ngày dùng trong 50 ngày.
  • Đối với những người sử dụng nhằm hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch suy giảm ở người cao tuổi thì sẽ dùng 2 viên mỗi ngày.
  • Đối với những người bị HIV/AIDS muốn hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng có thể dùng 60mg mỗi ngày và dùng trong 50 ngày.
  • Đối với những người sử dụng thuốc để làm tăng sức đề kháng có thể sử dụng 1 đến 2 viên một lần, ngày 2 lần đối với người lớn, đối với trẻ em trên 3 tuổi thì dùng 1 viên/ lần/ ngày.

Cách dùng

Thuốc nên được dùng đều đặn trong những khoảng thời gian bằng nhau. Để nồng độ luôn đảm bảo ổn định trong cơ thể nhằm đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Một số tác dụng phụ của thuốc

Khi sử dụng thuốc Thymomodulin trong một số trường hợp. Bệnh nhân có thể gặp một số trường hợp phản ứng phụ như các triệu chứng ngoài da với các biểu hiện như nổi mề đay, phát ban, đổ mồ hôi và có cảm giác lạnh người.

Hay các triệu chứng toàn thân như cảm thấy tay chân run rẩy và đôi khi mất kiểm soát, cơ thể có thể mệt mỏi và có dấu hiệu ù tai, hoa mắt.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm thuốc Thymomodulin

Bệnh nhân không nên sử dụng thuốc nếu bị dị ứng với thuốc hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thuốc không nên sử dụng đối với phụ nữ có thai, đang trong kỳ kinh nguyệt, đang cho con bú, người đang gặp các vấn đề  về sức khỏe như bị hội chứng nội tiết nhất định.

Tương tác thuốc

Trong sản phẩm thuốc Thymomodulin có những thành phần có thể tương tác với những chất khác cho nên khi sử dụng thuốc bạn cần lưu ý, sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh trường hợp các loại thuốc có thể tương tác với nhau gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Làm thế nào để bảo quản tốt được thuốc?

Để thuốc đạt được những công dụng tốt nhất thì bạn nên bảo quản thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hay theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ở nhiệt độ phòng và tốt nhất nên để tránh xa tầm tay của trẻ em.

Hạn sử dụng là 36 tháng kể từ ngày sản xuất vì vậy bạn nên để ý đến hạn sử dụng để có thể sử dụng thuốc một cách hợp lý.

Nên mua thuốc ở đâu và giá cả bao nhiêu là hợp lý?

Thuốc Thymomodulin hiện có bán ở các nhà thuốc trên toàn quốc vơi giá 270.000 1 hộp gồm 6 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm thuốc Thymomodulin mong rằng những thông tin này có thể giúp ích bạn đọc có thể hiểu biết rõ hơn về công dụng cũng như những điều lưu ý khi sử dụng thuốc để làm sao có thể sử dụng thuốc một cách hợp lý và hiệu quả nhất.